RSS

Magic Stick


ส่วนผสม :
เนื้อกุ้งสับและปลาแซลมอน 2 ถ้วย
แผ่นปอเปี๊ยะ 200 กรัม
แห้ว 1 ถ้วย
มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ไข่ขาว สำหรับทา 1 ฟอง
ครีมซอส หรือ น้ำจิ้มบ๊วย


วีธีทำ :

ยีเนื้อกุ้งและปลาแซลมอนให้เข้ากัน

ผสมกุ้ง ปลาแซลมอน มายองเนส เกลือป่น พริกไทยป่น และแห้วเข้าด้วยกัน

ทำการห่อแผ่นปอเปี๊ยะ ตักไส้ใส่ลงไป ม้วนเป็นแท่ง ปิดตรงกลางให้แน่น ทาด้วยไข่ขาว ถ้ากลัวไม่ติดใช้ใบเตยที่ฉีกเป็นเส้นเล็กๆ มัดอีกที

ห่อปอเปี๊ยะเสร็จแล้ว ตั้งกระทะใส่น้ำมันเยอะนิดนึง ใช้ไฟร้อนปานกลาง ทอดให้สุกเหลืองกรอบ

เสร็จแล้วเสิร์ฟจิ้มกับครีมซอส หรือน้ำจิ้มบ๊วย ได้ตามชอบ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น