RSS

ปลาหมึกยัดไส้นึ่งราดน้ำจิ้มซีฟูดส์


ส่วนผสม:

ปลาหมึกสด ตัวเล็ก ตัวใหญ่แล้วแต่ชอบ
หมูติดมันสับละเอียด 1 ขีด
กุ้งสับ ครึ่งขีด
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว
พริกขี้หนูสด
น้ำปลา
เกลือ
น้ำตาล
วิธีทำ:

นำหมูสับ กุ้งสับ รากผักชีกระเทียมพริกไทย น้ำมันหอย น้ำมันพืช คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา 30 นาที
ล้างปลาหมึกให้สะอาด เอาซ้อมจิ้มๆ ให้เป็นรู ให้ทั่วตัว
นำใส้ที่หมักทิ้งไว้ยัดใส่ในตัวปลาหมึกประมาณ 3/4 ของลำตัวหมึก ไม่ต้องแน่นมาก
นำไปนึ่งประมาณ 15 - 20 นาที
หั่นเป็นท่อนๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟูดส์
วิธีทำน้ำจิ้ม:

ตำพริกขี้หนู กระเทียม เกลือ ครึ่งช้อนชา รวมกัน
เติมน้ำตาล น้ำมะนาว น้ำปลา รสตามชอบ
คนให้ส่วนผสมละลาย
ตักราด หรือจิ้มได้เลยจ๊ะ



ครัวไข่ไก่

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น