RSS

ครีมโคโรเกะปู


ส่วนผสม
เนื้อปู (สุก) 130 กรัม
มันฝรั่ง 2 หัว (400กรัม)
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว (130กรัม)
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
วิปครีม 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ขนมปังป่นหรือเกล็ดขนมปัง
เนยสด (สำหรับผัด) นิดหน่อย
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
แป้งสาลี
ทงคัตสึซอส หรือ มายองเนส

วิธีทำ

ต้มมันฝรั่งในน้ำเดือดจนสุกแล้วบดให้ละเอียด
ตั้งไฟให้เนยละลายใส่หอมใหญ่สับ ผัดจนใส (จะได้หวานๆ) แล้วตามด้วยเนื้อปูผัดให้เข้ากัน เติมวิปครีมลงไป ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น ผัดให้งวด
เสร็จแล้วก็มาปั้นเลย โดยเอามันฝรั่งบดมาแผ่ให้หนาพอประมาณ วางไส้ลงไป ห่อให้ปิด ปั้นให้เป็นก้อนกลมแบนนิดๆ
คลุกโคโรเกะในแป้งสาลี นำมาชุบไข่ไก่แล้วคลุกในขนมปังป่น
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน (พอดีท่วม) ทอดด้วยไฟปานกลาง ประมาณ 7 นาทีจนเป็นสีน้ำตาลสวย
เอาขึ้น เสิร์ฟทานกับทงคัตสึซอส หรือมายองเนส

Tips

ปั้นโคโรเกะให่แน่นปิดไส้ให้มิดชิดไม่งั้นมันจะแตก และตอนทอดพยายามพลิกกลับบ่อยๆ เพื่อให้สีเสมอกัน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น