RSS

ต้มข่าไก่ใส่เห็ดเข็มทอง


ส่วนผสม:เนื้อไก่ 200 กรัม หั่นเป็นชิ้นพอคำ
เห็ดเข็มทอง
กะทิ 1 กล่อง
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
ใบมะกรูด 5 ใบ
ข่า 10 แว่น
หอมแดงทุบ 2 หัว
ตะไคร้หั่นเฉียง 2 ต้น
พริกขี้หนูทุบ 2 - 5 เม็ด
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา น้ำตาล
ผักชีไว้โรยหน้า
วิธีทำ:

ผสมกะทิกับน้ำเปล่าตั้งไปให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด พริกขี้หนูลงไป
ใส่เนื้อไก่รอจนเนื้อไก่สุก หรือ ให้กะทิแตกมันนิดหน่อย
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว
ใส่เห็ดเข็มทอง ใส่ปุ๊บก็ให้ปิดเตาเลย
โรยผักชี
รับประทานได้เลยค่ะ



ครัวไข่ไก่

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น