สลัดแบบญี่ปุ่น
เขียนโดย
yayaying
on วันอังคารที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2552
ส่วนผสม:
แครอทหั่นเส้น 1 ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำหั่นเป็นฝอย ประมาณ 1 ถ้วย
ปูอัด
เต้าหู้ปลา หั่นลูกเต๋า
ส่วนผสมน้ำสลัด:
วาซาบิ 1 ช้อนชา (ถ้าชอบเผ็ดมากก็ใส่เพิ่มได้)
ขิงฝน 1 ช้อนชา
หอมใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนชา
งาดำ หรืองาขาวคั่ว
น้ำส้มสายชูหมัก 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วญี่ปุ่น (โชยุ) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก(หรือน้ำมันพืชอะไรก็ได้ที่ใช้ทำน้ำสลัดได้) 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างคนผสมกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน(รสชาติเพิ่มลดได้ตามชอบ)
ได้น้ำสลัดและผักแล้วก็นำมาจัดใส่จานรับประทานได้เลยค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น