วุ้นตะไคร้ลอยแก้ว
เขียนโดย
yayaying
on วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2552
ส่วนประกอบวุ้นตะไคร้ลอยแก้ว
น้ำตะไคร้ต้มจนมีกลิ่นหอม 650 ซีซี
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ผงวุ้นสำหรับทำขนม 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำเชื่อม 200 ซีซี
น้ำแข็งบดตามชอบ
ตะไคร้, ใบสะระแหน่, เชอร์รี่แดงสำหรับแต่ง
วิธีทำวุ้นตะไคร้ลอยแก้ว
ผสมทุกอย่างใส่ภาชนะ ต้มจนเดือด เทใส่พิมพ์ พักไว้จนวุ้นทรงตัวดี แช่เย็นจนถึงเวลารับประทาน
วิธีรับประทานวุ้นตะไคร้ลอยแก้ว
ขูดวุ้นเป็นเส้นตักใส่ภาชนะ เติมน้ำเชื่อม น้ำแข็งบด แต่งด้วย ตะไคร้ เชอร์รี่แดง ใบสะระแหน่
เนื้อหาจาก...food.mwake.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น