RSS

พะแนงกุ้งชาววัง


พะแนงกุ้งชาววัง
เครื่องปรุง
กุ้งแชบ๊วย 20 ตัว
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 1/3 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นฦอย 10 ใบ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 1 เม็ด

วิธีทำ1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะผัดกับน้ำพริกพะแนงจนหอม ใส่กุ้งแชบ๊วย ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ
ซอสหอยนางรมและนมสดผัดให้เข้ากันชิมรสตามชอบ
2. ตอกไข่ไก่ลงไปคนให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าและใบโหระพาลงผัดจนเข้ากันตักใส่จาน
เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

ขอบคุณข้อความดีๆจาก ZMEAL.COM

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น