RSS

บาร์บีคิวเงาะสอดไส้สับปะรด


สิ่งที่ต้องเตรียม
อลูมิเนียมฟอยล์สำหรับอบ
เนยสดชนิดเค็ม
เงาะสอดไส้สับปะรดในน้ำเชื่อม
น้ำเชื่อมกลิ่นเมเปิ้ล
เหล้าคอนโทร
หรือเหล้าแกรนด์มาเนียร์
ผิวส้มหั่นเป็นเส้น,ใบสะระแหน่,
วิปปิ้งครีมที่ตีขึ้นฟู สำหรับแต่ง
1 ช้อนโต๊ะ
1 กระป๋อง
2 ช้อนโต๊ะ


2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ทาเนยสดชนิดเค็มลงบนอลูมิเนียมฟอยล์ให้ทั่ว
- ตักเงาะสอดไส้สับปะรดในน้ำเชื่อม ใส่ลงบนอลูมิเนียมฟอยล์ หยอดหน้าด้วยน้ำเชื่อมกลิ่นเมเปิ้ล
และเหล้าคอนโทร หรือเหล้าแกรนด์มาเนียร์ ห่อให้มิด นำมาย่างบนตะแกรง หรือนำเข้าเตาอบนาน
ประมาณ 10-12 นาที หรือจนกระทั่งร้อน จัดใส่ภาชนะ แต่งด้วยผิวส้ม ใบสะระแหน่และวิปปิ้งครีม
ที่ตีขึ้นฟูให้สวยงาม

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น