RSS

ไข่ดาวหน้าซอสมะเขือเทศผักรวม


ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

ไข่ไก่ 2 ฟอง
มะเขือเทศสับ 1 1/4 ถ้วย
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดข้าวโพดลวก 2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดถั่วลันเตาลวก 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นเต๋าลวก 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศเข้มข้น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
เบย์ลีฟ 1 ใบ
เกลือ พริกไทย สำหรับปรุงรส
พาสลีย์ เล็กน้อย
วิธีทำ

ตั้งกระทะให้ร้อนผัดหอมหัวใหญ่กับน้ำมันมะกอกจนสุกตามด้วยมะเขือเทศเข้มข้นผัดจนสีสวย ใส่เนื้อมะเขือเทศเคี่ยวไฟอ่อนจนกระทั่งนิ่ม
ใส่เม็ดถั่วลันเตา แครอทและข้าวโพดผัดพอสุก ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย พักไว้
ทอดไข่ดาวพอสุก ใส่จานเตรียมไว้ราดด้วยซอสมะเขือเทศโรยหน้าด้วยพาสลีย์กินคู่กับผักสลัดและขนมปังอบ
Tip

สามารถทำซอสมะเขือเทศในปริมาณมาก ๆ แช่เย็นเก็บไว้ได้นาน เมื่อจะกินค่อยเติมผักตามชอบ
เพิ่มรสชาติด้วยพาเมซานชีส ออริกาโน่ ปาปริก้า หรือโทบาสโก้ได้ตามชอบ






นิตยสาร Health & Cuisine ปีที่ : 9 ฉบับที่ : 110 เดือน : มีนาคม 2553

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น