RSS

ผัดมักกะโรนีกุ้งซอสมะเขือเทศ


ส่วนผสม ผัดมักกะโรนีกุ้งซอสมะเขือเทศ

กุ้งต้ม 15 ตัว
มักกะโรนี 2 ถ้วย
หอมใหญ่หั่น 1 หัว
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
มะเขือเทศหั่น 1/2 ถ้วย
น้ำซุป 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ ผัดมักกะโรนีกุ้งซอสมะเขือเทศ

นำกุ้งต้ม ปอกเปลือก เด็ดหัวไว้หางพักไว้
ต้มมักกะโรนีให้นุ่ม (ต้มน้ำให้เดือดก่อน ใส่เกลือในน้ำต้ม 1 ช้อนชา) ต้มประมาณ 15 นาทีจนสุก ตักขึ้นล้างน้ำเย็นพักไว้
ผัดหอมใหญ่กับเนย และมะเขือเทศให้สุกนุ่มใส่น้ำซุป ซอสมะเขือเทศ ซอสแม็คกี้ พริกไทย พอเดือดใส่มักกะโรนี กุ้ง ลงผัดให้ทั่วจนเข้ากันกัน ตักใส่จานทานกับผักสลัด

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น