เนื้อย่าง รสแซ่บบบ.....
เขียนโดย
yayaying
on วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2552
เครื่องปรุงสำหรับหมักเนื้อ
1.น้ำตาลทราย
2.ซอสปรุงรส
3.ผงคนอร์
4.พริกขี้หนูป่น
5.น้ำปลา
6. ข้าวคั่ว
7.พริกไทดำตำพอหยาบ
8.กระเทียมตำ
9.รากผักชีตำละเอียด
วิธีทำ
นำทุกอย่างมาผสม กันปรุงรสตามชอบ รสหวาน นำ เค็ม
ชิมดูเข้าที่แล้ว นำเนื้อที่หั่นแล้วมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
แล้ว เอาเข้าตู้เย็น ช่องธรรมดา สัก 1 ช.ม.
หลังจากนั้น ก็ ก่อเตา เตรียมย่าง ได้ เลยยย
ถ้า ไม่สะดวกก่อเตา ก็ ใช้ กะทะเทปลอน ก็ได้
แต่ ความหอมจากการย่างจะต่างกัน
ข้อมูลจาก ไทยฟูดต์
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น